Những dịch bệnh gây ảnh hưởng đến lịch sử thể thao thế giới

Trong khoảng 2 thập kỷ trở lại đây, nhiều dịch bệnh bùng phát đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch sử phát triển của nền thể thao thế giới. Hãy cùng điểm lại những sự kiện lớn đã phải tạm hoãn hoặc huỷ bỏ do các đợt dịch nghiêm trọng gây ra.

Dịch SARS – 2003

Vào những tháng đầu năm 2003, dịch SARS bùng nổ và khiến thế giới bị rơi vào tình trạng hỗn loạn mà Trung Quốc là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Trước tình hình nghiêm trọng đó, vòng chung kết World Cup bóng đá nữ 2003 đã phải di chuyển địa điểm tổ chức sang Mỹ và để Trung Quốc đăng cai vòng chung kết vào năm 2007. Cũng thời điểm này, giải vô địch thế giới môn khúc côn cầu trên băng nữ tại Trung Quốc cũng đã phải huỷ bỏ.

Cúm A/H1N1 – 2009

Mexico là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch cúm A/H1N1 và khiến đất nước này phải tổ chức các trận đấu ở Giải vô địch quốc gia trong tình trạng không có khán giả.

Không dừng lại ở đó, theo tin từ nhà cái thể thao Vwin thì giải bóng đá U17 khu vực CONCACAF tại đây cũng phải huỷ ngay trước vòng bán kết.

Giải đua xe A1GP Mexico cũng đã phải huỷ bỏ trong khi giải lặn FINA Grand Prix tại Hoa Kỳ cũng phải huỷ bỏ sau khi nhiều đội thi đấu đã xin rút lui vì lo lắng ảnh hưởng của dịch cúm.

Dịch Ebola (2013-2016)

Trong hơn 3 năm, các quốc gia châu Phi đã phải hứng chịu hậu quả nặng nề do virus Ebola gây ra. Ngoài những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, Morocco là quốc gia đăng cai CAN CUP 2015 đã phải tuyên bố xin huỷ chỉ 2 tháng trước khi diễn ra vòng đấu. Tuy nhiên, BTC đã nhanh chóng nhờ tới sự hỗ trợ của Guinea Xích Đạo – nước đồng chủ nhà để giải đấu vẫn được tiếp diễn.

About The Author