Đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới, giải đấu UEFA Champions League (Cúp C1) luôn mang lại những cung bậc cảm xúc thật khó tả. Đây là giải bóng đá của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đăng cai tổ chức. Giải đấu này dành cho các câu lạc bộ xếp có thành tích xuất sắc tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Các đội bóng tham dự

Champions League là một trong những giải đấu bóng đá danh giá và được xem nhiều nhất trên thế giới. Giải đấu là nơi quy tụ các câu lạc bộ lớn nhất tại châu Âu tranh tài với nhau. Các đội tham gia thường là các nhà vô địch của mỗi giải quốc nội, đôi khi là một hay vài câu lạc bộ xếp sau.

Thể thức tham dự

Các trận bóng được bắt đầu vào giữa tháng 7 hàng năm. 32 đội xuất sắc nhất vượt qua vòng sơ loại sẽ tiếp tục tranh đấu để chọn 16 đội đấu. Trận chung kết diễn ra vào cuối tháng 5 sẽ là trận đấu giữa hai đội xuất sắc nhất. Trận chung kết diễn ra đầy kịch tính và cúp vô địch sẽ thuộc về đội bóng xuất sắc nhất mùa giải.

Thành tích của các đội bóng

Cho đến giờ, có hơn 22 đội bóng đã ghi tên mình vào ngôi vị vô địch cúp C1. Tuy nhiên Real Madrid với 11 lần vô địch giải đấu hiện đang là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử giải đấu. với thành tích 5 lần vô địch liên tiếp trong 5 mùa giải đầu tiên. Tiếp theo, Tây Ban Nha cũng là nước vô địch nhiều lần nhất trong lịch sử (16 lần).