Ở Việt Nam, cái tên UEFA Europa League thường được biết đến là cúp C2. Đây là giải đấu do Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA ) đăng cai tổ chức. Giải đấu này một trong những giải đấu giành được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ trên toàn thế giới.

Các đội thi đấu

Khác với giải UEFA Champions League, cúp C2 này dành cho các câu lạc bộ có thành tích xuất sắc trong các giải quốc gia. Đội bóng vô địch giải này sẽ có tấm vé vào vòng bảng của giải đấu danh giá Champions League.

Thể thức tham dự

Mỗi thành viên trong liên đoàn sẽ chọn ra 3 câu lạc bộ xuất sắc để tham dự giải đấu này. Các liên đoàn xếp hạng thấp hơn, từ 52 đến 55 sẽ chỉ được phép chọn ra từ một đến hai đội bóng theo quy định chung. Để giành được tấm vé vào vào chung kết, các đội bóng sẽ phải trải qua các vòng loại, vòng bảng, tranh suất ở vòng 32, 16 rồi chọn được 2 đội xuất sắc nhất tham dự chung kết.

Cúp

Chiếc cúp vô địch được làm bằng bạc, cao 65 cm, nặng 15kg, đế màu vàng. Cúp được thiết kế và chế tạo tại thành phố Milan, Ý.

Thành tích của các đội bóng

Tính đến thời điểm hiện tại, đội bóng Sevilla đang giữ kỷ lục là đội bóng thành công nhất với 5 danh hiệu tại UEFA Europa League. Kể từ khi đổi tên, mới chỉ có Sevilla bảo vệ thành công chức vô địch của mình. Chelsea hiện là câu lạc bộ đương kim vô địch, với danh hiệu thứ hai có được khi thi đấu tại UEFA Europa League (đánh bại Arsenal).