Có lẽ không có người yêu bóng đã nào là không biết tới câu lạc bộ đến từ Old Trafford, Anh Quốc – Manchester United. Đội bóng với thành tích ấn tượng trong thế giới bóng đá, quy tụ rất nhiều huấn luyện viên và cầu thủ nổi tiếng trong lịch sử đội bóng. Hiện nay câu lạc bộ này đang chơi tại Giải bóng đá Ngoại hạng Anh.

Huy hiệu và màu áo

Huy hiệu của câu lạc bộ là hình chiếc thuyền buồm căng gió, bên dưới là hình ảnh con quỷ, được cho là bắt nguồn từ cái tên “The Red Devils”. Khi chơi trên sân nhà, trang phục chính của đội bóng là áo đỏ và quần trắng. Còn khi chơi trên sân khách, đội bóng sẽ mặc áo trắng và quần đen.

Sân vận động

Old Trafford là sân vận động của câu lạc bộ với sức chứa khoảng 74.994 chỗ ngồi.

Đội hình

Huấn luyện viên hiện tại của đội bóng là ông Jose Mourinho. Đội bóng này cũng sở hữu đội hình gồm các cầu thủ nổi tiếng và tài năng như Kieran O’Hara, Paul Pogba, Victor Lindelof, Dean Henderson, v.v.

Thành tích

Manchester United là một trong những câu lạc bộ thành công nhất tại châu Âu. Đội bóng này đã ghi tên mình là đội bóng giữ kỷ lục vô địch nước Anh nhiều nhất. Đội bóng đã 13 nâng chiếc cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh. Đây cũng là câu lạc bộ Anh đầu tiên giành chức vô địch Cúp C1 vào năm 1968.

Với những thành tích đáng nể trên, đội bóng Manchester United đã vươn ra tầm thế giới. Thương hiệu MU giờ đây không chỉ thể hiện đẳng cấp của đội bóng mà còn thể hiện lịch sử phát triển và bản sắc riêng của đội bóng.